สาวปวดท้องเข้าห้องน้ำ จู่ๆ คลอดลูกออกมาไม่รู้ตัว

สาวปวดท้องไปนั่งส้วม จู่ๆ คลอดลูกออกมา รีบแจ้งกู้ภัยมาช่วย แม่เด็กปลอดภัย แต่เด็กคลอดก่อนกำหนด ต้องดูแลใกล้ชิด
ศูนย์วิทยุสมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา ได้รับแจ้งเหตุหญิงคลอดลูกในห้องน้ำ ภายในหอพักแห่งหนึ่ง ใน ต.สามเรือน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

ภายในห้องน้ำพบ น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 29 ปี ชาวเมียนมา อยู่ในห้องน้ำ ลักษณะนั่งยองอยู่บนโถส้วม ได้คลอดลูกออกมาเป็นเพศหญิง โดยเด็กทารกนั้น ผิวเริ่มเขียว แต่ยังมีชีพจรอยู่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยอยุธยา จึงช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น และเคลื่อนย้ายนำตัวส่งโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา เบื้องต้นแม่ปลอดภัย ส่วนทารกต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

สอบถามเพื่อนบ้านที่อยู่ห้องข้างเคียง และเป็นเจ้าหน้าที่มูลนิธิศูนย์ธรรมชาติ ไทยแลนด์ กล่าวว่า ตนได้รับแจ้งว่ามีหญิงชาวเมียนมา คลอดลูกอยู่ในห้องน้ำที่หอพัก จึงได้มาตรวจสอบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอยุธยาให้เข้าช่วยเหลือ โดยสาวเมียนมาที่คลอดลูก พักอยู่กับเพื่อนสาวกัน 2 คน ขณะนั้น แม่เด็กมีอาการปวดท้อง จึงเข้าห้องน้ำแล้วลูกก็คลอดออกมา ก่อนบอกให้เพื่อนช่วย

กู้ภัยระบุว่า ทารกเป็นเพศหญิง คลอดก่อนกำหนด แม่เด็กบอกว่าตั้งครรภ์ได้ 4-5 เดือน แต่ดูแล้วไม่น่าจะใช่ เพราะเด็กออกมาเกือบจะสมบูรณ์ ตอนนี้แม่เด็กปลอดภัยดี ส่วนเด็กทารกยังต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์

ขณะที่เพื่อน ๆ ชาวเมียนมาที่พักอาศัยอยู่ในหอพักดังกล่าว ทราบเรื่องที่แม่เด็กคลอดลูกในห้อง ต่างก็เตรียมนำเลขที่ห้องไปเสี่ยงโชคด้วย

ที่มา โหนกระแส