สาววัย16 ไปเข้าค่ายเรียน พลาดตกรถไฟเสียชีวิต

สาววัย16 ไปเข้าค่ายเรียน ฝันอยากเป็นเภสัชกร พลาดตกรถไฟเสียชีวิต

วันที่ 18 มี.ค. 66 พ.ต.ต.ธีรพงศ์ สะอาด สารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี รับแจ้งเหตุมีผู้โดยสารตกรถไฟเสียชีวิต ที่สถานีบางตาล ต.หนองกบ อ.บ้านโป่ง จึงรุดตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่มูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรีกำลังเร่งปั๊มหัวใจช่วยชีวิต หญิง อายุ 16 ปี ชาว อ.วังวิเศษ จ.ตรัง แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา จากการตรวจสอบร่างกายเบื้องต้น บริเวณกะโหลกศีรษะขมับด้านขวามีรอยช้ำยุบลงไป และมีบาดแผลถลอกตามร่างกาย

นายแบงค์ชาติ เทียมศิวชาติ เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรี เปิดเผยว่า หลังได้รับแจ้ง ตนได้รีบเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุทันที โดยพบว่า นอนฟุบหน้าตะแคงขวาอยู่ใต้ชานชาลา จึงพลิกตัวและเคลื่อนย้ายขึ้นมาบนชานชาลา ก่อนจะพบว่าไม่มีชีพจรแล้ว จึงแจ้งหน่วยกู้ชีพ พร้อมเร่งปั๊มหัวใจช่วยชีวิต แต่ไม่เป็นผล

ด้าน เพื่อนของผู้ตาย กล่าวว่า ตนพร้อมเพื่อนและผู้เสียชีวิต รวม 3 คน กำลังเดินทางไปเข้าค่ายเปิดบ้านอาจารย์ใหญ่ เตรียมความพร้อม ม.ปลาย ที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.นครปฐม เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในช่วงปิดเทอม และจัดทำแฟ้มสะสมผลงาน สำหรับใช้ในการสมัครเข้าเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย

โดยได้ออกเดินทางจากสถานีกันตัง เมื่อเวลา 12.50 น. วันที่ 17 มี.ค. 66 ด้วยรถไฟขบวนรถเร็วที่168 เส้นทางกันตัง – กรุงเทพอภิวัฒน์ และต้องการลงรถไฟที่สถานีนครปฐม เมื่อขึ้นมาบนรถไฟก็พบกับกลุ่มนักเรียน จำนวน 3 คน ที่สมัครเข้าค่ายนี้เช่นกัน

กระทั่งเดินทางมาถึงสถานีบางตาล รถไฟขบวนดังกล่าวได้จอดเทียบชานชาลา พวกตนได้ยินเสียงเจ้าหน้าที่ประกาศว่าสถานีต่อไปนครปฐม ขณะนั้นเห็นกลุ่มนักเรียนที่เพิ่งเจอกันได้หยิบข้าวของแล้วเดินลงจากรถไฟ เนื่องจากพวกตนเป็นคนต่างถิ่นกลัวว่าจะลงผิดสถานี จึงรีบลุกเดินตามลงไป โดยผู้ตายลงเป็นคนสุดท้าย ระหว่างนั้นรถไฟได้เคลื่อนตัวออก ทำให้พลัดตกจากรถไฟ ก่อนที่ร่างจะหล่นไปที่พื้นใต้ชานชาลา

ผู้ตายเป็นคนนิสัยร่าเริง แจ่มใส ต้องการศึกษาต่อในคณะเภสัชศาสตร์ เพื่อเป็นเภสัชกรตามความฝันที่ตั้งใจไว้ จึงได้รวมตัวกับเพื่อนเดินทางมาเก็บเกี่ยวประสบการณ์ดี ๆ จากค่ายดังกล่าว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะได้ส่งร่างผู้เสียชีวิตไปแผนกนิติเวช รพ.ศูนย์ราชบุรี เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง พร้อมกับประสานญาติให้ได้รับทราบ เพื่อส่งร่างไปดำเนินการตามศาสนาต่อไป

เนื้อหาข่าว ข่าวสด